Làm bánh gato sinh nhật không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé. Lần đầu làm bánh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng bạn đừng nản lòng nhé. Học cách làm bánh gato dâu tây cực ngon mà lại vô cung đẹp mắt nhé.
Sinh nhật bé, thay vì ra tiệm bánh chọn 1 chiếc bánh sinh nhật với các hình thù được bày sẵn thì tại sao bạn không tự tay làm tặng bé một chiếc bánh sinh nhật nhỉ? Chắc chắn bé yêu nhà mình sẽ rất thích đấy.
Thêm vào đó, lượng vitamin C dồi dào có trong dâu tây sẽ là "bí kíp" giúp các mẹ và các bé luôn xinh xắn hồng hào đó!
Cùng bắt tay vào làm thôi!
| |
Bước 1: - Trộn đường với trứng và đánh bông hỗn hợp.
Bước 2:
- Cho bơ và vani vào hỗn hợp trứng rồi tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông cứng. - Rây từng chút bột mì, bột ngô vào hỗn hợp trứng rồi nhẹ nhàng trộn đều nghen.
Bước 3: - Cho hỗn hợp bột vào khay và nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
Lưu ý: bạn nhớ lót giấy nến vào khay trước khi đổ bột để lúc bánh chín chúng mình dễ dàng lấy bánh ra nhé!
Bước 4: - Rửa sạch dâu tây và cắt bỏ cuống. - Đánh bông kem whipping.
Bước 5:
- Quết 1 lớp bơ mỏng vào chiếc bát có đáy tròn. Sau đó, lấy bánh nướng đã chín ra khỏi khay, ấn miếng bánh vào bát trong lúc bánh còn ấm để dễ tạo hình rồi cắt bỏ phần riềm bánh thừa trên miệng bát.
- Cho một chút kem whipping vào trong bát và đặt dâu tây lên.
Bước 6:
- Tương tự, bạn cho lần lượt 1 lớp kem whipping rồi xếp dâu lên trên tới khi dâu thấp hơn miệng bát 1cm.
- Sau đó, phủ thêm một lớp kem whipping rồi xếp các miếng bánh thừa cắt ra ở bước 5 lên trên.
Bước 7:
- Úp ngược bát lại và cho vào tủ lạnh tầm 1 giờ để bánh được định hình.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 8:
- Phết đều kem whipping lên bánh, rắc dâu cắt vụn và kẹo lên để trang trí.
Vậy là các bé đã có một chiếc bánh cực đáng yêu cho sinh nhật của mình rồi.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét