Khám phá thiên đường ẩm thực Hà Nội những ngày giáp tết
Hà Nội truyền thống dần nhường chỗ cho hàng trăm món mới lạ, update mỗi ngày. Các bạn đã thử hết những món ăn mới nổi đang trở thành xu hướng của giới trẻ Hà Thành dưới đây chưa? Nộm bò khô, cháo sườn sụn hay bánh mì pate chả cá đều thật hấp dẫn, đi ăn ngay nào!
Hà Nội truyền thống dần nhường chỗ cho hàng trăm món mới lạ, update mỗi ngày. Các bạn đã thử hết những món ăn mới nổi đang trở thành xu hướng của giới trẻ Hà Thành dưới đây chưa? Nộm bò khô, cháo sườn sụn hay bánh mì pate chả cá đều thật hấp dẫn, đi ăn ngay nào!
1. Nộm bò khô phố Hoàn Kiếm
Tìm đồ ăn vặt ở khu Bờ Hồ mà không nhắc đến nộm bò khô ở phố Hoàn Kiếm thì vừa sai, vừa thiếu. Lý do bởi con phố ngắn vài chục mét này từ lâu đã quá nổi tiếng với những hàng nộm bò khô chất lượng. Đĩa nộm đầy đặn với đu đủ nạo, thịt bò khô cắt miếng, thịt bò luộc thái lát mỏng, gân bò, mề quay, gan sấy chan nước chua ngọt đủ khiến bạn lót dạ mà không ngán, không béo. Nộm bò khô ở đây bán từ khoảng từ trưa đến tầm 22 giờ tối. Một phần nộm trung bình giá từ 35 ngàn đồng, ngoài ra ở đây cũng có cả bánh bột lọc.
2. Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân
Trong danh sách món ăn ngon tầm chiều tối khu phố cổ, nhất định không thể thiếu được quán cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân. Quán bắt đầu bán từ tầm đầu giờ chiều nhưng giờ đông khách nhất là tầm 8, 9 giờ tối trở đi. Điểm cộng cho cháo ở đây là sự đầy đặn và đúng chất cháo sườn khi mỗi bát đều có lẫn những miếng sườn sụn lẫn trong bát cháo giòn giòn sần sật, dày thịt rất đã miệng.
3. Bánh mì pate Chả Cá
Nếu là fan của bánh mì, bạn không thể biết đến bánh mì Chả Cá, vốn nguyên gốc ở Lãn Ông nhưng nay đã chuyển sang phố Chả Cá. Bánh mì của quán không có nhiều loại nhân như nơi khác mà chỉ đơn giản gồm pate, hành phi, rau mùi, dưa chuột thêm tí tương ớt, thế nhưng ai đã ăn ở đây cũng phải gật gù khen bánh mì ngon, rồi có khi "nghiện" lúc nào chẳng biết.
Pate - linh hồn của chiếc bánh được làm rất khéo, vừa béo, vừa bùi lại tuyệt đối không có mùi tanh của gan nên ăn rất vào. Quán bán từ chiều tối đến 12h đêm, giá bánh là 20 ngàn đồng/ chiếc.
4. Bò nướng phố Mã Mây
Trên phố Mã Mây là một loạt quán bò nướng rất tập nấp khách mỗi buổi chiều tối. Bò nướng ở đây là dạng bò nướng trên chảo gang bọc giấy bạc với thịt bò được tẩm ướp đậm đà. Khi ăn, khách sẽ cho thêm dầu, bơ thực vật vào chảo rồi nướng chín thịt bò. Khi đưa lên bếp nướng, mùi thơm của thịt hòa với các loại gia vị tẩm ướp tỏa ra hương thơm cực kỳ quyến rũ.
Một đĩa thịt thường được đi kèm với ít cà chua, hành thái khúc, cà tím. Ngoài thịt bò ở đây còn có cả nầm, khoai tây. Những ngày mát trời thế này, cùng bạn bè lai rai đồ nướng rồi đi dạo phố cổ thì còn gì bằng. Giá đồ nướng Mã Mây khá bình dân, trung bình chỉ từ 100 đến 150 ngàn/ người là đủ no.
5. Bánh khúc Cầu Gỗ
Trên con phố Cầu Gỗ có 2 hàng bánh khúc nằm ngay sát nhau, giá cả chỉ nhỉnh hơn nhau chút xíu và cả 2 cùng rất nổi tiếng, đó là bánh khúc Quân và bánh khúc Lan. Nếu muốn tìm món ăn ngon, chắc dạ, giá rẻ, không gì hơn tạt vào 1 trong 2 hàng mua một chiếc bánh khúc. Chiếc bánh được bao bọc ở bên ngoài lớp xôi dẻo, bên trong lúc chiếc bánh thơm mùi lá, béo ngậy đỗ xanh, thịt ba chỉ, cay cay của tiêu, ăn thật đã đời. Giá bánh khúc Quân là 13 ngàn/ chiếc, bánh khúc Lan là 12 ngàn/ chiếc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét