Cùng vào bếp trổ tài làm món bánh cupcakes ưa thích của bé bằng lò vi sóng thật nhanh và đơn giản tại nhà nhé:
Cupcakes sô-cô-la
- 25g bột cacao
- 45g bột mì
- 25g đường, 15ml dầu ăn
- 45ml sữa tươi, ½ thìa cà phê vani chiết xuất
- Trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trong một bát vừa.
- Sau đó thêm sữa, dầu ăn rồi trộn đều nhưng vừa đủ vì nếu trộn kĩ quá bánh sẽ cứng, không ngon, không có độ mềm và ẩm như mong muốn.
- Dùng khuôn nướng bánh dành riêng cho lò vi sóng, đổ hỗn hợp bột bánh vào.
- Cho vào lò vi sóng quay ở mức High trong 40-60 giây tùy theo loại lò. Sau giây 40, nếu thấy bánh nở hết cỡ là được.
Cupcakes chuối
- 2 quả chuối chín
- 15gr bơ
- 70gr bơ đậu phộng
- 70gr đường trắng
- 15gr đường nâu
- 3ml vanilla
- 70gr bột mì
- 70gr bột yến mạch
- 2,5gr bột nổi
- 2,5gr bột quế
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc đĩa, phết một ít dầu vào đáy cho khỏi dính.
Bước 2: Cho lần lượt chuối, bơ, đậu phộng, vani vào bát và trộn đều. Sau đó cho tiếp bột mì, bột yến mạch, bột nổi và bột quế rồi trộn lên.
Bước 3: Đổ hỗn hợp lên đĩa và cho vào vi sóng ở 180 độ C trong 5 phút
Bước 4: Để hỗn hợp nguội hẳn, sau đó đánh tơi và nắm thành các viên vừa ăn.
Bước 5: Trộn 120gr pho mát, 60gr bơ, 5gr vani, 300g đường vào với nhau rồi đánh thật bông và mịn.
Bước 6: Phun kem lên những viên bánh, rắc cốm màu lên trên kem.
Cupcakes xoài dừa
- 4 muỗng canh bột mỳ
- 2 muỗng canh đường
- ¼ muỗng cà phê bột nở
- 4 muỗng canh sữa dừa, 1 ½ muỗng canh dừa nạo
- 2 muỗng canh xoài thái nhỏ
Xem chi tiết tại đây >>>
----------------------------------------------------------------------------
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét