Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Cách làm bánh gato 2 tầng tặng bé yêu

Cùng cuốn ngày cuối tuần học cách làm bánh gato 2 tầng thật đẹp cho bé để thổi nến

Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trứng gà ta: 8 quả ( tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
- Bột mì: 05 thìa canh
- Kẹo thanh Socola: 200 gr ( loại có hàm lượng Cacao từ 44% – 47%), bẻ miếng nhỏ, cho vào 1 cái nồi nấu lửa nhỏ cho chảy tan ra.
- Bơ: 200gr, sắt miếng nhỏ, để mềm.
- Đường: 2/3 bát ăn cơm.
- Vani, đường vani
- Bột nở (bột nổ): 1 thìa cafe
- Kem tươi đặc: 1 hộp
Làm bột bánh:
Bỏ 8 lòng đỏ trứng gà vào bát + đường và Vani, đánh nổi thành lớp kem vàng tươi, mịn.
Bỏ tiếp chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn.
Cho thìa bột nở vào chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, hỗn hợp thật đều.
Trút tiếp chỗ Socola đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều.
Đánh thật nổi 6 lòng trắng trứng gà vào một bát khác, đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này bằng dụng cụ cầm tay cho kem trứng đều vào bột để bánh có độ nở.
Đổ hỗn hợp vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dầy của bánh khoảng 3cm.
Nướng bánh:
Lò bật trước 8 phút
Nướng ở 200oC khoảng 5 phút, chuyển sang 175oC, nướng tiếp chừng 20 – 25 phút, thời gian nướng tất cả khoảng 30 phút là chín.
Trang trí bánh:
Để bánh thật nguội, gần lúc dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao phết kem lên mặt bánh.
Phun chữ (có dụng cụ phun chữ thì dễ rồi) còn không thì bạn làm thế này nhé: khi đun chocolate cho chẩy để làm bánh, có thể bỏ thêm một chút khoảng 4 vuông nhỏ của thanh chocolate là đủ, để lại chỗ này để phun chữ. Lấy một tờ giấy khổ A4 bình thường, đã cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm nếu sợ giấy lỏng lẻo thì lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn hình phễu, sau đó dùng thìa múc chỗ chocolate đó vào phễu giấy, chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chảy ra, vừa viết chữ vừa vắt nhẹ.
Trường hợp không có hoặc không thích kem đặc, thì để nguyên bánh màu nâu, lấy kem tươi bình thường, đánh cho đặc lại, rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên, bỏ kem vào, phun chữ màu kem lên bánh màu nâu.
Cách trang trí khác đẹp và ngon, đó là sau khi phết kem, điểm mặt bánh bằng dâu tây, trông rất đẹp mắt.
Ngoài ra bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của mình.
Ghi chú:
Muốn bánh nở, phải đánh lòng trắng trứng gà thành kem và cho vào bột sau cùng.
Muốn bánh khô đẹp, hỗn hợp bột phải đặt sệt.
Nếu không có khuôn như ý muốn (nướng bằng bát, nồi…) thì trước khi phết kem thì lấy dao sửa lại bánh theo ý mình.
Nếu muốn bánh 2 tầng thì làm 2 chiếc vòng tròn như vậy rồi đặt lên nhau (cái trên phải nhỏ hơn cái dưới)
Nếu muốn bánh có kẹp lớp kem ở giữa thì khi bánh nguội, xẻ bánh thành 2 phần, phết kem lên mặt 1 chiếc rồi đặt chiếc còn lại lên.
Chúc các bạn thành công
------------------------------------------------------------------------------------

1 nhận xét: